Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 331
Ebook Fungal biology (4/E): Part 1
Part 1 book "Fungal biology" includes content: Introduction - The fungi and fungal activities; the diversity of fungi and fungus -like organisms; fungal structure and ultrastructure; fungal growth; differentiation and development; fungal nutrition; fungal metabolism and fungal products; environmental conditions for growth and tolerance of extremes.
166 p pdu 25/04/2024 2 0
Ebook Fungal biology (4/E): Part 2
Part 2 book "Fungal biology" includes content: Fungal genetics, molecular genetics and genomics; fungal spores, spore dormancy, and spore dispersal; fungal ecology - saprotrophs; fungal interactions - mechanisms and practical exploitation; fungal symbiosis; fungi as plant pathogens; fungal parasites of insects and nematodes; “The moulds of man”; principles and practice of controlling fungal growth.
214 p pdu 25/04/2024 2 0
Bài viết nghiên cứu hiệu quả của phương pháp tiếp cận sử dụng chuẩn mực xã hội đối với việc thúc đẩy hành vi chấp nhận xăng sinh học thay thế xăng truyền thống của người tiêu dùng Việt Nam. Phương pháp tiếp cận này giúp củng cố niềm tin của người tiêu dùng đối với hiệu quả quản lý của chính phủ trong việc kiểm soát chất lượng sản...
11 p pdu 28/03/2024 10 0
Đề tài "Tổng quan và định hướng nghiên cứu quy trình sản xuất bánh biscuit bổ sung vỏ quýt (Citrus Reticulata Blanco)" nhằm xây dựng qui trình sản xuất, chỉ tiêu hóa lí của vỏ quýt và khảo sát nhiệt độ sấy đối lưu ảnh hưởng đến chất lượng của vỏ quýt. Mời các bạn cùng tham khảo!
7 p pdu 28/03/2024 12 0
Đánh giá ảnh hưởng của tỉ lệ textured soTextured Soy Protein đến tính chất của nhân burger chay
Nghiên cứu "Đánh giá ảnh hưởng của tỉ lệ Textured Soy Protein đến tính chất của nhân burger chay" được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng Textured Soy Protein với các tỉ lệ 25%, 30%, 35%, 40% và 50% đến màu sắc và mức độ ưa thích của nhân burger chay. Kết quả cho thấy sản phẩm với tỉ lệ Textured Soy Protein 35% cho màu sắc đẹp và được người tiêu...
6 p pdu 28/03/2024 10 0
Nghiên cứu khả năng sử dụng thực vật để cải tạo bùn đáy kênh rạch nội thành Thành phố Hồ Chí Minh
Mục tiêu của bài báo "Nghiên cứu khả năng sử dụng thực vật để cải tạo bùn đáy kênh rạch nội thành Thành phố Hồ Chí Minh" nhằm nghiên cứu các tài liệu về hệ thống kênh rạch nội thành tại Thành phố Hồ Chí Minh, đánh giá việc sử dụng thực vật trong xử lí kim loại năng từ đó đề xuất mô hình thí nghiệm sử dụng cây Cúc Dại (Sphagneticola...
8 p pdu 28/03/2024 11 0
Nghiên cứu này nhằm mục tiêu sàng lọc flavonoid tiềm năng từ Oroxylum indicum, kháng PBP-2a, một mục tiêu quan trọng trong MRSA. Nghiên cứu sử dụng các công cụ tính toán bao gồm mô phỏng docking và phân tích tính chất dược lý.
10 p pdu 28/03/2024 12 0
Đề tài được thực hiện để góp phần vào việc phân định rõ chủng loại nấm Linh chi, từ đó kiểm soát chất lượng và hiệu quả sử dụng nấm Linh chi làm thuốc. Mục tiêu nghiên cứu là khảo sát, so sánh đặc điểm hình thái, cấu trúc, xác định tên khoa học, nêu những đặc điểm giúp nhận diện thể quả nấm Linh chi (G. lucidum).
10 p pdu 28/03/2024 14 0
Cây Vú bò (Ficus simplicissima Lour.) chứa một số chất có hoạt tính sinh học có tác dụng chống oxy hoá, chống ung thư, trị bệnh tiểu đường… Trong nghiên cứu này, vùng ITS phân lập từ mẫu Vú bò thu thập tại Thái Nguyên bằng phương pháp PCR, giải trình tự nucleotide và phân tích phát sinh chủng loại của các loài thuộc chi Ficus.
8 p pdu 28/03/2024 9 0
Nghiên cứu "Đánh giá một số tác dụng sinh học và phân lập hợp chất trong lá cây Đuôi chuột Stachytarpheta Jamaicensis (L.) Vahl. Verbenaceae" nhằm hướng tới các mục tiêu: xây dựng tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) lá ĐC phục vụ công tác kiểm nghiệm chất lượng nguyên liệu cho thử nghiệm nghiên cứu in vitro; đánh giá hoạt tính kháng khuẩn của các cao chiết từ lá...
8 p pdu 28/03/2024 11 0
Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình rang trong quy trình sản xuất trà Cascara
Đề tài "Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình rang trong quy trình sản xuất trà Cascara" được thực hiện nhằm tối ưu hóa quá trình rang nhằm tận dụng tối đa được lượng dinh dưỡng mà vỏ cà phê mang lại hướng đến sức khỏe của người tiêu dùng và ngoài ra còn nâng cao giá trị của loại phế phẩm này. Mời các bạn cùng tham khảo!
5 p pdu 28/03/2024 21 0
Điều chế và tiêu chuẩn hóa cao đặc Diếp cá Houttuynia cordata Thunb
Nghiên cứu "Điều chế và tiêu chuẩn hóa cao đặc Diếp cá Houttuynia cordata Thunb" góp phần kiểm soát tốt chất lượng nguồn nguyên liệu đưa vào sản xuất các dạng bào chế, đồng thời ứng dụng trong công tác đào tạo và tài liệu khoa học tham khảo trong giảng dạy BM Bào chế - Khoa dược.
8 p pdu 28/03/2024 18 0