Tài liệu Thư viện số
Danh mục TaiLieu.VN
Kết quả 1-12 trong khoảng 172
Bài giảng Sinh lý tủy gai - PGS. TS Mai Phương Thảo
Bài giảng Sinh lý tủy gai được biên soạn với mục tiêu giúp các bạn học có thể trình bày sơ lược cấu tạo của tủy gai; trình bày các đường dẫn truyền qua tủy gai; phân tích thành phần của cung phản xạ tủy; trình bày chức năng phản xạ của tủy gai; giải thích hiện tượng choáng tủy. Mời các bạn cùng tham khảo!
35 p pdu 28/10/2024 6 0
Bài giảng Hệ thần kinh tự chủ - TS. Mai Phương Thảo
Bài giảng Hệ thần kinh tự chủ được biên soạn với mục tiêu giúp các bạn học có thể nêu được cách phân chia, các cấu trúc cơ bản của hệ thần kinh tự chủ; nêu được ảnh hưởng của hệ thần kinh giao cảm & đối giao cảm trên các cơ quan; nêu tên các chất dẫn truyền thần kinh & thụ thể của hệ kinh tự chủ; Nêu tên các cấu trúc điều hòa...
28 p pdu 28/10/2024 6 0
Bài giảng Vi sinh đại cương - ThS. Lê Hồng Thía
Bài giảng Vi sinh đại cương được biên soạn gồm các nội dung chính sau: Mở đầu về vi sinh vật học; Hình thái cấu tạo và sinh sản của vi sinh vật; sinh lý học vi sinh vật; ảnh hưởng của của các yếu tố môi trường đến sự sinh trưởng của vi sinh vật; sự phân bố và khả năng chuyển hóa vật chất của vi sinh vật trong tự nhiên.
119 p pdu 28/10/2024 7 0
Thành phần carbohydrate từ sinh khối rong và ứng dụng của nó trong sản xuất bioethanol
Thành phần hóa học trong rong gồm nhiều loại khác nhau. Hiệu quả của quá trình sản xuất bioethanol phụ thuộc vào thành phần hóa học trong nguồn nguyên liệu đầu vào. Thành phần carbohydrate là một điều kiện tiên quyết để lựa chọn nguyên liệu đầu vào, xác định chủng vi sinh vật lên men thích hợp và lựa chọn quy trình cho quá trình sản xuất...
8 p pdu 26/09/2024 12 0
Tổng quan về hiệu suất, thành phần hóa học và hoạt tính kháng khuẩn của tinh dầu tía tô
Tía tô (Perilla frutescens) là một loài thực vật chứa tinh dầu thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae), được trồng làm gia vị và làm thuốc ở nhiều nước trên thế giới. Tinh dầu chiết xuất từ cây tía tô có hiệu suất và thành phần hóa học thay đổi tùy theo vị trí địa lý, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, chế độ canh tác và phương pháp chiết xuất. Bài...
8 p pdu 26/09/2024 11 0
Tổng quan tình hình nghiên cứu về các chỉ số sinh lý, sinh hóa máu của bò
Bài báo tổng quan này trình bày về tình hình nghiên cứu các chỉ số sinh lý, sinh hóa máu bò trên thế giới và Việt Nam. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các chỉ số sinh lý và sinh hóa máu của các giống bò bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như giới tính, độ tuổi, sức khỏe, sinh lý, stress, thời tiết, sự thay đổi mùa trong năm, điều kiện và môi trường...
7 p pdu 26/09/2024 10 0
Tổng quan về đặc điểm sinh học, thành phần hoá học và các ứng dụng của cây tía tô ở Việt Nam
Bài báo này sẽ tập trung tập hợp các thông tin, nghiên cứu về đặc điểm sinh học và thành phần hoá học của cây tía tô ở Việt Nam. Dựa trên các dữ liệu khoa học được công bố, tía tô thực sự là một loài dược liệu tiềm năng vì sự đa dạng về thành phần hoá học và các ứng dụng mà dược liệu này mang lại.
6 p pdu 26/09/2024 9 0
Tổng quan về đích tác động tiềm năng trên chủng Staphylococcus aureus kháng methicllin (MRSA)
Bài viết này nhằm tổng quan các đích tác động tiềm năng làm cơ sở cho việc sàng lọc các hợp chất hay thuốc kháng MRSA gồm màng sinh học, hệ thống tín hiệu Quorum sensing, độc tố, vách tế bào, cung như kênh bơm thuốc
6 p pdu 26/09/2024 8 0
Cập nhật tình hình nghiên cứu hoạt tính sinh học của cây xáo tam phân
Bài báo này nhằm tổng hợp tất cả các nghiên cứu liên quan đến thành phần hóa học đặc biệt là cập nhật các chất mới được cô lập từ xáo tam phân trong những năm gần đây và một số hoạt tính sinh học nổi bật của chúng.
5 p pdu 26/09/2024 9 0
Hoạt tính kháng oxy hoá của một số loài thực vật thuộc loại hoa môi (Lamiaceae)
Ở Việt Nam, thực vật thuộc họ Lamiaceae có trên 40 chi và khoảng 145 loài. Một số loài thực vật thuộc họ Lamiaceae thường thấy: bạc hà, húng quế, oải hương, tần dày lá, kinh giới… Trong bài nghiên cứu này, các mẫu cây được sấy khô, xay nhuyễn, thêm nước sau đó lọc dịch chiết bổ sung 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH) và được đo ở bước sóng 517 nm.
8 p pdu 26/09/2024 8 0
Với mục đích đa dạng hóa ứng dụng các sản phẩm có chứa tinh dầu, tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị vừa có tác dụng kháng khuẩn, vừa tự nhiên an toàn cho người sử dụng, do đó nghiên cứu khảo sát thành phần hóa học và khả năng kháng vi khuẩn Staphylococus aureus và Salmonella sp. của tinh dầu sả chanh, vỏ bưởi da xanh đã được thực hiện.
8 p pdu 26/09/2024 7 0
Mô hình phản ứng enzyme đơn chất với chất ức chế cạnh tranh
Trong nghiên cứu này, tác giả phát triển một mô hình toán học mô tả phản ứng của enzyme đơn chất với sự có mặt của chất ức chế cạnh tranh. Mô hình được thiết lập dựa trên luật tác động khối lượng. Sử dụng kỹ thuật xấp xỉ trạng thái dừng trong phân tích mô hình dẫn đến một công thức cho vận tốc tạo sản phẩm.
6 p pdu 26/09/2024 7 0
Đăng nhập
Bộ sưu tập nổi bật